CHIA TAY

By Bạch Dương

   


   Vì lý do công việc Bạch dương tạm nghỉ một thời gian qua đây Bạch Dương xin chân thành cảm ơn các anh chị và các bạn đã thường xuyên chia sẻ và đồng cảm với Bạch Dương trong thời gian qua. Kính chúc các anh chị và các bạn luôn dồi dào sức khỏe và thành đạt.

More...

BỆNH NÓI NHIỀU Ở CHỊ EM PHỤ NỮ.

By Bạch Dương

Bài viết vui hưởng ứng chủ đề chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3 của trường ĐHQG HÀ NỘI.

Một cuộc điều tra xã hội học ở Trung Quốc cho 1027 người đàn ông với câu hỏi: Vợ anh có thói xấu gì khó chịu nhất ?" Kết quả là 92% đàn ông chorằng "nói nhiều " là điều khó chịu nhất ở vợ mình.

More...

ĐÔI ĐIỀU VỀ BỮA CƠM NHÀ .

By Bạch Dương

Bài sưu tầm hưởng ứng chủ đề ngày 8-3 của trường ĐHQG Hà nội .Có bổ xung chỉnh lý và biên soạn.


Ta về ta "chén" cơm ta
Dẫu hơi... quá lửa cơm nhà vẫn hơn!

Nói đến "cơm nhà" chắc chắn quý vị nào giàu óc tưởng tượng sẽ lập tức nghĩ ngay đến chuyện "ẩn ý" xa xôi. Xin thưa: người viết đang nói chuyện cơm nghiêm túc một trăm phần trăm còn chuyện nghĩ ngược nghĩ xuôi nếu có là... do độc giả!
Chẳng biết bên trời Tây - nơi chủ nghĩa cá nhân được sùng bái tôn vinh - người ta thu xếp chuyện ăn uống ra sao; nhưng còn xứ ta - ngoại trừ những người sống độc thân phải bấm bụng mà chịu cảnh "cháo chợ cơm hàng" hay "nước lọ cơm niêu" - người Việt có gia đình đều ý thức rất rõ tầm quan trọng của những bữa cơm nhà.
 

More...

Giá trị của sự Tha thứ

By Bạch Dương

 
Bài sưu tầm giới thiệu kỹ năng sống
-----------------------------------------

                                                  GIÁ TRỊ CỦA SỰ THA THỨ


Biết tha thứ cho những người làm ta đau đớn sẽ mang lại một cảm giác yên bình mà ta không thể có được khi ôm lấy mối hận thù. Ngoài ra tha thứ còn làm ta khoẻ mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.
Một nghiên cứu tại Đại học Hope ở Michigan Mỹ đã cho thấy con người bị căng thẳng về tim mạch đáng kể khi họ hình dung kế hoạch trả thù những người làm đau mình. Nhưng sức ép sẽ giảm đi rất nhiều khi họ mường tượng đến cảnh tha thứ cho những người phạm lỗi. Các nhà khoa học tại Đại học Stanford cũng tìm thấy những ai biết thứ tha có các cơn giận dữ và triệu chứng stress ít hơn rất nhiều so với những người giữ mãi mối hận.

Để vết thương mau lành bạn hãy cố gắng làm theo những lời khuyên sau:

Thông thường chúng ta rất biết cách bảo vệ lẽ phải của mình: "Không lý gì tôi phải tha thứ cho hắn trước trừ phi hắn thừa nhận sai phạm và xin lỗi tôi."

Nhưng nếu chúng ta chấp nhận tha thứ trước khi nhận được lời xin lỗi thì chúng ta sẽ tránh được tình trạng tâm trí bị đeo đẳng bởi cơn giận dữ trong khoảng thời gian dài. Thường thì chính chúng ta mới là người gánh chịu các thiệt hại do sự tức giận gây ra. Điều này có khác gì bạn tự mình đặt niềm vui sự thanh thản dễ chịu của bản thân vào tay người khác?
Người ta có thể đã hành động vì sự vô tâm nỗi lo sợ hoặc niềm đau của chính họ. Có một câu nói rằng: Đằng sau bất kỳ hành động thô lỗ nào thường là một chuyện đau lòng.
Hãy tự đặt mình vào vị trí của người lầm lỗi hoặc viết một bức thư cho chính mình dưới quan điểm của họ.
Thường sẽ đau đớn hơn rất nhiều khi chính mình phải suy ngẫm về lỗi lầm của mình. Nhưng cần phải làm thế để tìm lại sự cân bằng. Nhìn vào sự thật này để thấy rằng người khác có thể tha thứ cho mình thì tại sao mình không thể làm điều này nhỉ?
Những cảm giác đau đớn sẽ vẫn tồn tại cho dù bạn đã bỏ qua chuyện cũ. Có những lúc bạn sẽ cần phải làm mới lại sự tha thứ của mình. Nhưng vượt qua sự hận thù sẽ làm bạn thảnh thơi bước tiếp. Nghiên cứu cũng cho thấy những ai tha thứ sẽ cảm thấy nỗi đau không còn nặng nề như trước.

Tha thứ cho người cũng chính là tha thứ cho bản thân. 
              Nguồn: Internet

More...

Giá trị của lời xin lỗi

By Bạch Dương

Sưu tầm giới thiệu kĩ năng sống

Giá trị của lời xin lỗi


Xin lỗi không phải là một nét tế nhị có tính xã hội. Nó là một lễ nghi quan trọng một cách chứng tỏ lòng kính trọng và thiện cảm đối với người bị hàm oan. Nó cũng là cách thừa nhận một hành vi mà nếu bỏ qua có thể làm hại đến mối liên hệ nào đó.

Xin lỗi có khả năng hóa giải cơn giận và ngăn chặn các hiểu lầm có thể có trong tương lai. Trong lúc xin lỗi không thể xóa bỏ nỗi đau có thực đã xảy ra trong quá khứ nhưng nếu nó được nói ra một cách chân thành và có hiệu quả thì nó có thể hóa giải các mặt tiêu cực của các hành động gây lỗi.

More...

CUỘC ĐỜI LÀ TRIỀN MIÊN NHỮNG MỐI LO

By Bạch Dương

CUỘC ĐỜI LÀ TRIỀN MIÊN NHỮNG MỐI LO 
( viết cho con )


           Đây chỉ là một câu chuyện nhỏ của một gia đình... Trong mỗi người Việt nam chúng ta cuộc đời là những mối lo vô tận cho đến khi nhắm mắt xuôi tay ta vẫn còn những mối lo cho con cho cháu. Bach dương có đôi dòng tâm sự với con xin chia sẻ với bạn đọc vnweblogs .

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15696','0gaic9drfohd4h6feeemsgc196','0','Guest','0','54.198.126.110','2018-08-16 15:41:33','/ac27648/tan-van.html')