Những cây cảnh có hại cho sức khỏe con người

By Bạch Dương

Việc trồng vài cây cảnh nhỏ trong nhà hoặc nơi làm việc là sở thích của người Sài Gòn trong nhiều năm nay. Tuy nhiên các nhà sinh học cảnh báo trong số đó có nhiều loại cây chứa độc tố gây chết người nếu ăn phải.

More...

Du Xuân đầu năm Canh Dần

By Bạch Dương

Nhân dịp du xuân cùng vợ chồng con gái Thanh Thủy - Hà Linh vào Đà Lạt Bạch Dương đã nhận lời mời chân tình của bộ ba xe pháo mã (Anh HĐQ; Anh PH và bạn học HH ) chiều ngày mùng 04 tết BD đã về thành phố Hồ Chí Minh  thăm cảm ơn chúc tết một số bạn bè thân thiết và hội ngộ với nhóm bạn bè tại Hoaviên 30 Mạc Đĩnh Chi Sài gòn - do thời gian lưu lại tại thành phố HCM quá ngắn cộng với sự thay đổi đột ngột của thời tiết ( Nóng lạnh... ) nên sức khỏe của BD cũng có vấn đề không thể đi thăm được tất cả các bạn...  


 

BD và HH Thăm gia đình Nhà văn Hoàng Đình Quang
 ( Hoahuyen - HĐQ - BD và bà xã anh Quang Giáo sư Tiến sĩ Tâm lý học  một nhà giáo nói chuyện sâu sắc  có duyên và rất hợp gu với BD trong nhiều vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn mà cả hai đang cùng quan tâm.) 

More...

Một món quà ý nghĩa

By Bạch Dương

                         MÓN QUÀ Ý NGHĨA
         CHÀO XUÂN CANH DẦN 2010
Chân thành cảm ơn anh Hoahuyen đã tặng món quà này
cho BD nhân dịp Xuân Canh Dần 2010

More...

Nguồn gốc của Giáng sinh...

By Bạch Dương

Sưu tầm giới thiệu
Nguồn gốc của Giáng sinh Cây thông và ông già No-en

Lễ Giáng-Sinh là lễ kỷ-niệm ngày sinh-nhật của Chúa Jesus. Tuy lễ Giáng-Sinh là ngày lễ của những người theo đạo Thiên-Chúa nhưng cứ đến ngày lễ này thì mọi người bất cứ theo đạo nào cũng được hưởng niềm vui tự-nhiên do không khí Giáng-Sinh mang lại.
Không phải chỉ những người tin theo đạo Thiên-Chúa mới đi lễ nhà thờ chăng đèn kết hoa trước nhà và trưng-bầy cây Nô-En (Noel) trong phòng khách mà mọi người dù theo bất-cứ đạo nào cũng tổ-chức ăn-mừng lễ Giáng-Sinh. Người người đều vui cảm-thông và hưởng trọn niềm ấm-cúng thanh-bình cùng yêu thương trong mùa Giáng-Sinh đầy hy-vọng vì Mùa Giáng-Sinh đã tạo cơ-hội giúp mọi người bỏ hết những hận-thù và ích-kỷ nhỏ-nhen nếu có mà họ không thể thực-hiện trước đó được.
Có rất nhiều người cảm-thông ý-nghĩa của mùa Giáng-Sinh một cách tự-nhiên mà không thắc-mắc hay băn-khoăn gì. Nhưng nếu tìm-hiểu thêm ý-nghĩa của Lễ Giáng-Sinh Cây Nô-En và Ông Già Nô-En chúng ta sẽ thấy thú-vị vô cùng.

More...

QĐNDVN - 65 năm trưởng thành

By Bạch Dương

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo thuộc huyện Nguyên Bình Cao Bằng ban đầu gồm 34 chiến sỹ (3 nữ) do Võ Nguyên Giáp chỉ huy chung Hoàng Sâm được chọn làm đội trưởng còn Xích Thắng tức Dương Mạc Thạch làm chính trị viên.

Lễ thành lập Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng Quân

Ngày 15 tháng 4 năm 1945 Hội nghị Quân sự cách mạng Bắc Kỳ họp tại Hiệp Hòa Bắc Giang quyết định Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân sát nhập với lực lượng Cứu quốc quân do Chu Văn Tấn chỉ huy đổi tên thành Giải phóng quân lực lượng quân sự chính của Việt Minh để giành chính quyền năm 1945. Lễ hợp nhất được tổ chức ngày 15 tháng 5 năm 1945 tại Chợ Chu (Thái Nguyên).

Ngày 16 tháng 8 năm 1945 khi tiến đánh Thái Nguyên quân số Giải phóng quân đã khoảng 450 người biên chế thành một chi đội (tiểu đoàn) do Lâm Cẩm Như làm chi đội trưởng. Sau 7 ngày quân Nhật ở Thái Nguyên mới chịu chấp nhận giao nộp vũ khí cho Giải phóng quân.

Từ năm 1945 Giải phóng quân của Việt Minh là lực lượng nòng cốt quân đội quốc gia của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Để đối phó với sức ép của quân Tưởng Giới Thạch đòi giải tán quân đội chính qui Việt Minh tháng 11 năm 1945 Việt Nam giải phóng quân đổi tên thành Vệ quốc đoàn còn gọi là Vệ quốc quân. Lúc này quân số khoảng 50.000 người tổ chức thành khoảng 40 chi đội ở hầu hết các tỉnh Bắc BộTrung Bộ. Một số chi đội "Nam tiến" để giúp quân dân miền Nam chống lại quân Pháp đang tấn công ở Nam Bộ.

More...

Một số hình ảnh... Thăng Long Hà nội

By Bạch Dương

 

Một số hình ảnh Chào mừng 55 năm giải phóng Thủ đô
và 999 năm Thăng Long Hà nội
 

More...

Rừng bạch dương

By Bạch Dương

Bạch Dương xin thân kính chào các bạn làng vnweblogs

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15696','mrk79kt626uh737dlkis6our87','0','Guest','0','54.198.126.110','2018-08-16 15:41:41','/ac27655/hinh-anh.html')