Cây hợp với phong thủy cho năm mới

By Bạch Dương

Bài sưu tầm .
Từ trước đến nay mình thường mua hoa hay cây cảnh theo cảm tính thường thì những năm xa nhà mình hay cắm hoa cúc vì theo phương Tây thì hoa cúc là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt sẽ mang lại niềm vui và sức khỏe cho gia chủ .
Hôm nay tình cờ đọc được: Phong Thủy và cuộc sống thấy có nhiều ý hay và muốn chia sẻ với bạn đọc.

More...

Những vụ "tai nạn" từ điện thoại di động

By Bạch Dương

 Bài viết cho bạn .

Từ trước đến nay chúng ta đã nói nhiều về các giá trị văn hoá cổ truyền.  Còn cách ứng  xử với những giá trị văn hoá hiện đại như: máy vi tính laptop điện thoại di động thì hình như ít được quan tâm?

 Chủ đề lần này của mình sẽ nói đến văn hoá điện thoại di động.

More...

Tầu điện ngầm ở Mátxcova

By Bạch Dương


Hôm qua lên nhà con gái chơi từ nhà mình lên đó cách có 5 km đường Hà nội mà mất 2 giờ đồng hồ đi bằng ô tô vì tắc đường! Trong khi trước đây ở Mátxcova mình đi làm cách nhà 200 km cũng chỉ mất có 1 giờ đồng hồ lại được tha hồ đọc sách báo tranh thủ khi tàu chạy.
Mình lại  mơ ước dự án làm tầu điện ngầm ở Hà nội do nước Nga giúp đỡ xây dựng sớm trở thành hiện thực .
Nhưng rồi lại nghĩ không biết khi có tầu điện ngầm rồi liệu ý thức người dân có giữ gìn được trật tự  sạch sẽ như tầu điện ngầm ở Nga không ?

More...

Canh trứng cà chua món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

By Bạch Dương

Bài sưu tầm theo yêu cầu của một người: " Cứ món nào ngon món nào bổ thì em đăng lên nhé!" Hì hì.

Canh trứng cà chua một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

Tác giả : BS. QUÁCH TUẤN VINH

Trong bữa ăn thường nhật của người Việt Nam bên cạnh các món mặn thường không thể thiếu món canh. Thế nhưng có thể bạn chưa biết chính bát canh đơn sơ có thể lại là một bài thuốc quý!

Ðến nay tôi vẫn không thể quên được bát canh trứng cà chua mẹ nấu nơi sơ tán trong những ngày chiến tranh chống Mỹ. Nay xin giới thiệu cùng các bạn giá trị của loại canh này vừa ngon miệng vừa là dược thiện mang lại sức khỏe cho con người.

More...

Lời cảm ơn

By Bạch Dương

 

Lời cảm ơn.

Thưa các anh chị và bạn đọc gần xa.

Sau khi entry "Xót xa cho những mầm non của đất nước" ở blog Bạch Dương ra đời. Bạch Dương nhận được rất nhiều email tin nhắn  của đông đảo các anh chị và bạn đọc  với những lời động viên chia sẻ sự đồng cảm rất sâu sắc đặc biệt  có nhiều người ở xa Tổ quốc trong đó có cả những bloger trên vnweblogs.com muốn được giúp đỡ đội ngũ những người thầy những em học sinh ở đây bằng vật chất tài chính xuất phát từ tấm lòng chân thành.

More...

Xót xa cho những mầm non của đất nước

By Bạch Dương

Ngoàicông việc ở ĐHQG HN Bạch Dương có tham gia thêm một số dự án trong đó có cả Dự án phát triển giáo dục tiểu học vùng sâu vùng xa .
 Xin chia sẻ với bạn đọc chùm ảnh ghi lại chuyến công tác gần đây nhất ở một số điểm còn vô vàn thiếu thốn khó khăn cho cả thầy và trò khi năm cũ sắp qua năm mới đang đến gần và thời tiết bắt đầu lạnh (điều mà các thầy cô lo lắng nhiều nhất theo lời tâm sự của một thầy giáo ở đây).

More...

Mừng chúc Giáng sinh - Năm mới 2010

By Bạch Dương

Nhân dịp Giáng sinh - Năm mới 2010
Bạch Dương xin chân thành kính chúc các anh các chị
và tất cả các bạn gần xa sức khỏe niềm vui hạnh phúc
 
 
 
Liên khúc Giáng sinh
 

 

More...

Lợi ích của tắm chân

By Bạch Dương

 

Năm 1993 mình được xếp nhà ở cạnh một đôi vợ chồng người Hoa dạy cùng trường buổi tối mình hay sang nhà anh chị chơi và giao lưu (dĩ nhiên là bằng tiếng Nga) có một điều đặc biệt là tối nào cũng thấy hai vợ chồng họ ngâm chân nước ấm.

More...

Bạn gái-Đôi điều chia sẻ

By Bạch Dương

Bạn gái-Đôi điều chia sẻ

Chùm bài viết của Bạch Dương hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu về phong cách Thanh-Lịch của người phụ nữ Thủ đô do khối ĐHQG tổ chức. Bạch Dương đã lần lượt giới thiệu sáu bài trước trên vnweblogs.com.

Bài thứ bảy:( Bài viết cho các em nữ cũng là món quà của cô giáo dành tặng cho các em giáo sinh nữ ĐHSP nhân ngày 20-11)

More...

"Thày lang" của tôi!

By Bạch Dương


Bài viết tặng các bạn tôi. Một kỷ niệm đẹp về ngày 20-11-2010


Thời tiết Hà nội thay đổi nên chục ngày qua tự nhiên tôi bị ho những cơn ho rũ rượi khiến tôi mệt vô cùng.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15696','c5pmfaejakbufim0adi58tbb12','0','Guest','0','54.198.126.110','2018-08-16 15:41:18','/news/page-3.html')