Matxcơva-Sắc thu vàng rực rỡ

By Bạch Dương

 Matxcơva

Đúng ngày này cách đây 17 năm (28-9-1993) tôi đặt chân lên thành phố xinh đẹp này trong sắc thu vàng rực rỡ mang vẻ đẹp quyến rũ rất riêng.
 Tôi đã trải qua 15 mùa thu như vậy ở Matxcova cùng những người bạn trên bục giảng và những em học sinh thân yêu của mình.

More...

Trung thu xưa

By Bạch Dương

 

Hôm nay các cháu thiếu nhi ở khu mình tổ chức đón trung thu với trương trình biểu diễn văn nghệ và dàn âm thanh được chuẩn bị rất công phu hoa nến bánh kẹo nước ngọt các loại rất nhiều. Ngẫm thấy trẻ em ở thành phố bây giờ thật là đầy đủ và sung sướng. Mình lại chạnh lòng nhớ đến trung thu xưa của bốn chị em thời sơ tán.

More...

Chuyện ở Đức

By Bạch Dương


Ảnh thành phố Potsdam nơi BD đã học tập và làm việc cách đây 22 năm


Nơi này BD thường đến đây mua sắm mỗi khi cần thiết:
Chuyện về nước Đức!

Hôm nay được nghe chuyện anh Hà Đình Chung - người vừa kết thúc chuyến đi thăm nước Đức sau 35 năm mới trở về. Mình có nói với anh Chung: "Nước Đức sạch và đẹp vô cùng!" anh Chung cũng gật đầu đồng ý với ý kiến của mình.

More...

Ẩm thực Hà thành

By Bạch Dương

Mấy hôm nay tôi luôn nhận được email của bạn bè đồng nghiệp và học sinh cũ đang sống và làm việc xa Hà nội chuẩn bị về Hà nội nhân dịp Đại lễ ngàn năm Thăng long với nội dung khá giống nhau: Món ngon Hà nội ở đâu?

More...

"Xin thầy dạy con tôi"

By Bạch Dương

Bức thư của Tổng thống Lincoln gửi cho thầy hiệu trưởng trường học nơi con trai ông theo học từ lâu đã được biết đến. Bức thư được dịch sang tiếng Việt và ngày càng trở nên rất phổ biến. Trước đây khi còn ngồi trên giảng đường của Đại học tôi cùng các giáo sinh đã truyền tay nhau chép và học thuộc bức thư này.

More...

Những điều cần biết: Chế độ dinh dưỡng phòng ngừa ung thư

By Bạch Dương


Phòng ngừa ung thư qua chế độ dinh dưỡng

Thức ăn nhanh dễ gây ung thư - Ảnh minh họa từ http://www.pbhfoundation.org/
Từ trước đến nay nhiều người vẫn cho rằng ung thư là bệnh do "trời kêu ai nấy dạ" vì vậy đã không có thái độ đúng đắn trong việc điều trị và phòng ngừa. Tuy nhiên theo GS-BS Nguyễn Chấn Hùng Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM chỉ có 5-10% ung thư là do di truyền còn lại là do ảnh hưởng từ việc "ăn gì sống như thế nào hít thở không khí ra sao?".

More...

Bà nội kính yêu của tôi

By Bạch Dương

 

Bà nội kính yêu của tôi.

Bà nội tôi sinh ra tại thị xã Hưng yên trong một gia đình nề nếp làm nghề dệt vải qua lời kể lại của ba tôi và các cô thì bà tôi phải lấy chồng từ năm mười lăm tuổi do cha mẹ sắp đặt. Ông nội tôi khi ấy mười tám tuổi đang học trường Tây ở Hà nội thì bị gia đình gọi về buộc phải cưới vợ.

More...

Tác hại của thức khuya

By Bạch Dương

 Nếu thường xuyên phải thức khuya sẽ khiến chúng ta luôn ở trong trạng thái mệt mỏi sa sút tinh thần sức đề kháng cơ thể sẽ giảm dễ cảm cúm viêm đường tiêu hóa dị ứng...

- Những người thức khuya thường hay ăn đêm. Đây cũng là điều khiến người ta lo ngại bởi vì thường xuyên ăn vào ban đêm sẽ dễ bị ung thư dạ dày.

More...

Hiểm hoạ từ bếp than tổ ong

By Bạch Dương

Ba tôi mất đã được tròn hai năm bởi căn bệnh ung thư phế quản. Khi người nằm điều trị ở khoa lao và các bệnh về phổi của bệnh viện 108 tôi được chứng kiến nhiều cơn đau vật vã của ba cùng những bệnh nhân khác.

More...

.Phở cuốn Hà Thành

By Bạch Dương

 

Cuối tuần tôi có thú vui là được nấu ăn đón các con đến chơi. Tuần này theo nguyện vọng của cả nhà tôi thực hiện món phở cuốn Hà thành.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15696','1ock4f554mnqr1rtbasifcd8o2','0','Guest','0','54.198.126.110','2018-08-16 15:41:20','/news/page-5.html')