"Xin thầy dạy con tôi"

Bức thư của Tổng thống Lincoln gửi cho thầy hiệu trưởng trường học nơi con trai ông theo học từ lâu đã được biết đến. Bức thư được dịch sang tiếng Việt và ngày càng trở nên rất phổ biến. Trước đây khi còn ngồi trên giảng đường của Đại học tôi cùng các giáo sinh đã truyền tay nhau chép và học thuộc bức thư này. Nhiều năm trôi qua cho dù thế giới đã có nhiều chuyển biến theo nhịp độ tiến bộ không ngừng về mọi mặt đặc biệt là lĩnh vực giáo dục nhưng với tôi đây vẫn là một bức thư có giá trị giáo dục rất sâu sắc thông qua những con chữ bình dị gần gũi không sáo rỗng. Tôi muốn được các em học sinh thân yêu những bậc phụ huynh những người thầy người cô và bạn đọc trên vnweblogs cùng đọc lại và suy ngẫm.

XIN THẦY HÃY DẠY CON TÔI

Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một con người chính trực; cứ mỗi một chính trị gia ích kỷ ta sẽ có một nhà lãnh đạo tận tâm. Bài học này sẽ mất nhiều thời gian tôi biết; nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết rằng một đồng đô-la kiếm được do công sức lao động của mình bỏ ra còn quí giá hơn nhiều so với năm đô-la nhặt được trên hè phố...

Xin hãy dạy cho cháu biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ.

Xin dạy cho cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại là những kẻ dễ bị đánh bại nhất...

Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách...nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh.

Ở trường xin thầy hãy dạy cho cháu biết chấp nhận thi trượt còn vinh dự hơn gian lận trong khi thi. Xin giúp cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân dù tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng ý kiến đó hoàn toàn sai lầm...

Xin hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng với những người hoà nhã và cứng rắn với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chỉ biết chạy theo thời thế.

Xin hãy dạy cho cháu biết phải lắng nghe tất cả mọi người nhưng cũng xin thầy dạy cho cháu biết cần phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm lưới chân lý để cháu chỉ đón nhận những gì tốt đẹp.

Xin hãy dạy cho cháu biết cách mỉm cười khi buồn bã...

Xin hãy dạy cho cháu biết rằng không có sự xấu hổ trong những giọt nước mắt. Xin hãy dạy cho cháu biết chế giễu những kẻ yếm thế và cẩn trọng trước sự ngọt ngào đầy cạm bẫy.
Xin hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho ngừơi ra giá cao nhất nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình.

Xin hãy dạy cho cháu ngoảnh tai làm ngơ trước một đám đông đang gào thét...và đứng thẳng người bảo vệ những gì cháu cho là đúng.

Xin hãy đối xử dịu dàng với cháu nhưng đừng vuốt ve nuông chiều cháu bởi vì chỉ có sự thử thách của lửa mới tôi luyện nên được những thanh sắt cứng rắn.

Xin hãy dạy cho cháu biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt đối vào bản thân bởi vì khi đó cháu sẽ luôn có niềm tin tuyệt đối vào nhân loại.

Đây quả là một yêu cầu quá lớn tôi biết thưa thầy nhưng xin thầy cố gắng hết sức mình...Con trai tôi quả thật là một cậu bé tuyệt vời.                                                                                                                                                                          Nguồn: Internet

bachduong57

Mấy hôm rồi bận quá BD ạ. Nay tranh thủ qua thăm...

Viết bởi Hoài Khánh — 15 Sep 2010 00:34

------------
HK ui! BD hiểu và thông cảm mà. Cứ lo việc cơ quan và việc nhà đi nhé mong cho mọi việc sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Hoài Khánh

Mấy hôm rồi bận quá BD ạ. Nay tranh thủ qua thăm...

http://www.angelflorist.co.nz/img/aaaa445465/b/newzealand.gif

bachduong57

Trước cửa siêu thị cạnh sân bayundefined

bachduong57

Vừa xuống sân bay:undefined

bachduong57

Anh HH ạ. Hôm qua BD có đọc bức thư đó rồi nhưng thấy nhiều câu chữ không phải của một em học sinh lớp 6. Dù sao thì đây cũng là niềm tự hào của thầy cô trường Tây sơn tp Đà nẵng anh nhỉ?

hoahuyen

BD ơi! Hãy đọc tin và bức thư của một em học sinh lớp 6 đạt giải nhất thế giới nè

Nữ sinh lớp 6 và bức thư số 1 thế giới

TT - Lần đầu tiên sau 21 lần tham gia cuộc thi viết thư UPU (Liên minh Bưu chính thế giới) một nữ sinh lớp 6 ở Đà Nẵng đã vượt qua hàng triệu lá thư của trẻ em hàng trăm nước giành giải nhất trong lần thi thứ 39.

Các bạn cùng lớp chung vui với Hồ Thị Hiếu Hiền (thứ hai từ phải sang) - Ảnh: V.Hùng

>> Hồ Thị Hiếu Hiền đoạt giải nhất viết thư quốc tế
>> Thi viết thư quốc tế về dịch HIV/AIDS
>> Bức thư hay nhất UPU gửi đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Đó là bạn Hồ Thị Hiếu Hiền (lớp 6/9 Trường THCS Tây Sơn Q.Hải Châu TP Đà Nẵng). Thư Hiền viết gửi đạo diễn nổi tiếng người Trung Quốc Trương Nghệ Mưu nói về chủ đề HIV/AIDS.

Nghĩ đến sức mạnh điện ảnh

Sáng 8-9 thầy trò Trường Tây Sơn nhộn nhịp hẳn lên. Hiền bận rộn tiếp thầy cô và các nhà báo đến chúc mừng. Cô Hồ Thị Bích Trâm - hiệu trưởng nhà trường - hãnh diện: “21 lần tham gia cuộc thi VN nay mới có học sinh giành được giải nhất. Gia đình thầy cô bạn bè của Hiền vui mừng hạnh phúc và rất tự hào”. Những ngày này Hiền đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của ban tổ chức để sang nhận giải thưởng tại trụ sở UPU ở Thụy Sĩ.

Cuối năm trước ngay khi phát động cuộc thi viết thư UPU với chủ đề “Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng” Hiền đã suy nghĩ rất nhiều. Đề tài không khó nhưng phải thể hiện cách tiếp cận thế nào cho có độ lay động là điều Hiền trăn trở.

Hiền đã từng nghĩ viết thư cho những người nổi tiếng như tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tổng thống Mỹ hay Nga hay diễn viên ca sĩ cầu thủ... Song Hiền tự nhủ nhiều bạn khác cũng nghĩ như mình hóa ra mình sa vào lối mòn của người khác và sẽ không là chính mình. Cô học trò giỏi văn nhiều đêm liền vắt óc suy nghĩ để cuối cùng chọn thần tượng người “gần” mình nhất là đạo diễn tài hoa người Trung Quốc Trương Nghệ Mưu.

Hiền cho biết những phim của đạo diễn này như Thập diện mai phục Hoàng kim giáp... em rất thích cũng là những phim thu hút nhiều người xem mọi giới mọi lứa tuổi. Hiền bộc bạch em chọn gửi thư cho đạo diễn Trương Nghệ Mưu để gửi thông điệp vì nghĩ qua điện ảnh thông điệp của mình sẽ có sức lan tỏa mạnh hơn phim ảnh sẽ có sức lay động thay đổi suy nghĩ của con người nhất là những thước phim của đạo diễn lớn sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.

Ròng rã trong ba tháng trời Hiền chăm chút từng mẩu chuyện từng câu chữ. Hàng trăm lá thư dở dang bị vò vứt. Cuối cùng một bức thư được nắn nót hoàn thành trước ngày nộp cho trường. Bức thư là một thông điệp kêu gọi chia sẻ với những người đã bị AIDS chung tay phòng chống AIDS xóa sự ngăn cách thờ ơ của cộng đồng với AIDS với người bị AIDS. Hiền hi vọng: “Phần thưởng lớn nhất của em lúc này là lá thư sẽ đến được tay đạo diễn Trương Nghệ Mưu để khiến ông động lòng làm một bộ phim về AIDS. Khi đó bức thư cũng trở thành thông diệp giúp cho xã hội cách chống chọi AIDS”.

Trang đầu bức thư dài ba trang của Hiếu Hiền gửi đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Và ước mơ đạo diễn

Cô Hồ Thị Bích Trâm cho biết: “Mặc dù gia đình nghèo Hiền vẫn là học sinh giỏi của trường nhiều năm liền cả văn và toán. Em rất ngoan luôn lễ phép với thầy cô chan hòa với bạn bè và tích cực tham gia các hoạt động của lớp trường”.

Hồi còn học tiểu học ở Trường Lê Quý Đôn Hiền là học sinh giỏi năm năm liền. Năm học 2008-2009 em đã giành giải khuyến khích ở kỳ thi học sinh giỏi toán văn tiểu học cấp thành phố. Năm học 2009-2010 Hiền xuất sắc đoạt giải nhất học sinh giỏi môn ngữ văn giải nhì môn toán Trường THCS Tây Sơn. Bố Hiền là bộ đội công tác xa nhà mẹ là giáo viên hai mẹ con hiện đang ở nhà thuê. Vì thế Hiền có tính tự lập rất cao ngay từ nhỏ.

Trao đổi với báo chí Hiền vẫn nhút nhát bên cạnh các cô giáo của mình và bày tỏ ước mơ: “Phần thưởng này sẽ là sự khởi đầu là bệ phóng để em tiếp tục cố gắng học giỏi hơn. Em ước sau này sẽ học ngành đạo diễn điện ảnh để đeo đuổi việc làm phim phản ánh những điều tốt đẹp nhất đến với mọi người”.

V.HÙNG - N.ĐOAN

Nhất quốc gia và nhất thế giới

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2010 tại VN đã thu hút 1.236.051 bài dự thi của học sinh trên cả nước. Qua các vòng tuyển chọn có 59 bài dự thi lọt vào vòng chung khảo cấp quốc gia. Ban giám khảo đã chọn được chín bài thi xuất sắc nhất để trao giải gồm một giải nhất ba giải nhì và năm giải ba.

Giải nhất thuộc về Hồ Thị Hiếu Hiền với bức thư gửi đạo diễn Trương Nghệ Mưu (Trung Quốc) mong muốn đạo diễn dựng bộ phim về căn bệnh AIDS để kêu gọi mọi người trên thế giới tích cực phòng ngừa căn bệnh thế kỷ này.

Chiều 7-9 bức thư này đã đoạt giải nhất quốc tế được ông Jerome Deutschmann- phụ trách thông tin của UPU - thông báo tới Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin - truyền thông) đơn vị thường trực của ban tổ chức cuộc thi viết thư UPU 39-2010 cấp quốc gia.

Bức thư đoạt giải nhất Việt Nam Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39 năm 2010

Đà Nẵng ngày 20 tháng 11 năm 2009

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu kính mến!

Khi gửi lá thư này đi cháu cứ mong từng ngày nó sớm đến được tay ông. Rồi cháu lại lo rằng khi nhìn thấy địa chỉ lạ hoắc: “Người gửi: Hồ Thị Hiếu Hiền - Việt Nam” không biết ông có giở thư ra đọc hay không? Ông ơi! Cháu mong ông bớt chút thời giờ vàng ngọc để lắng nghe tâm sự của cháu biết đâu ông sẽ thấy trong đó một điều gì lớn lao hơn tình cảm thông thường của người hâm mộ dành cho thần tượng.

Thưa ông cháu mới có ý định viết thư cho ông sau khi trường cháu phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39 về đề tài phòng chống căn bệnh AISD. Để cho bài viết của mình có cơ sở thực tế cháu đã đi tìm hiểu một số đối tượng xem mọi người hiểu biết và phòng chống AIDS như thế nào.

Đầu tiên cháu hỏi bà bà cháu bảo: “Bà sống từng này tuổi đầu rồi mà chưa biết mặt mũi con “Ết” nó thế nào. Bà nghe nói nó ở trong người những kẻ sống buông thả chẳng ra gì. Cháu đừng đến gần họ kẻo con “Ết” nó dính vào người”. Ôi bà của cháu chẳng hiểu gì về AIDS cả ông nhỉ?

Khi nghe cháu hỏi cả bố mẹ cháu đều cho rằng: “AIDS là căn bệnh suy giảm hệ thống miễn dịch ở cơ thể người do vi-rút HIV gây ra. Bệnh này rất nguy hiểm vì hiện chưa có thuốc chữa khỏi. Con phải tuyệt đối tránh xa các tệ nạn như nghiện hút tình dục bừa bãi thì mới bảo vệ được mình”. Mẹ cháu còn dặn đi dặn lại : “Nếu ở lớp có bạn nào bị nhiễm HIV thì con phải nói ngay để bố mẹ xin chuyển trường chuyển lớp cho con” - Ông ơi bố mẹ cháu là công chức mà cũng còn kỳ thị với người có H đấy.

Cháu lại hỏi cả em cháu em quả quyết: “Lớp em thì chưa có bạn nào bị AIDS  chứ nếu có em sẽ đeo khẩu trang hoặc nghỉ học ở nhà luôn” -  Thật buồn cười em lại tưởng AIDS cũng giống H1N1.

Đi đường cháu có hỏi cô công nhân đang quét rác cô liền chỉ tay vào mấy cái vỏ ống tiêm nằm lăn lóc bên vệ đường: “Kia kìa vi-rút HIV chứa trong những ống tiêm đó cháu!” - Hiểu biết của cô công nhân cũng chưa thật đầy đủ phải không ông?

Đến lúc cháu vào nhà hàng ăn uống cháu lại gợi chuyện ông chủ. Ông ta nhanh nhảu:  "Si - đa à ? Cứ nhìn người nào ốm yếu đi đứng dặt dẹo trên người nổi nhiều mụn nhọt là đích thị rồi! Cháu đừng lo ông không bao giờ để họ vào ăn uống làm lây bệnh cho khách” - Trời thật tội nghiệp cho những ai không có H nhưng lại có vẻ bề ngoài giống như ông ấy tả. Ông ấy đâu biết rằng HIV không hề lây qua đường ăn uống hay giao tiếp thông thường và hiện nay chúng ta đang sống chung với AIDS.

Khi đến lớp cháu cũng trao đổi với các bạn nhưng nhiều bạn tỏ ra rất thờ ơ cho rằng việc phòng chống HIV/AIDS là việc của các cơ quan y tế lớp mình có ai bị AIDS đâu mà lo! - Thái độ của các bạn cháu cứ bàng quan như thế chả trách mỗi ngày có tới một ngàn trẻ em dưới  mười lăm tuổi bị nhiễm HIV.

Cháu còn điều tra thêm một số trường hợp nữa nhưng hầu hết ai cũng rất lơ là. Cháu thực sự lo ngại trước thực trạng này và muốn viết một bức thư kêu gọi mọi người hãy nâng cao nhận thức thay đổi hành vi để phòng chống được căn bệnh này. Thế nhưng đã mấy hôm nay cháu ngồi nghĩ mãi mà không biết viết thế nào đành gác bút ra xem ti vi. Lúc này trên kênh truyền hình đang chiếu bộ phim “Hoàng Kim Giáp” do ông đạo diễn.

Bộ phim hay quá! Thảo nào cháu thấy người ta ca ngợi ông rất nhiều trên mạng. Bằng một loạt phim nổi tiếng thế giới như: Cao Lương Đỏ Phải sống Cúc Đậu Đèn lồng đỏ treo cao Thập diện mai phục Hoàng Kim Giáp… ông đã chinh phục được trái tim của tất cả mọi người.

Đột nhiên một ý nghĩ vụt lóe lên trong cháu: Ước gì cháu cũng có tài làm phim như ông nhỉ? Cháu sẽ xây dựng ngay những tác phẩm điện ảnh thật hay về đề tài HIV/AIDS để thức tỉnh loài người. Ông ạ bộ phim đầu tay của cháu sẽ là câu chuyện đầy cảm động về một mối tình lãng mạn và bi ai: Chàng và nàng yêu nhau tha thiết song cuối cùng vẫn không lấy được nhau chỉ vì một trong hai người có H.

Tiếp đến là bộ phim có tên “Phải chết” cũng sẽ nổi tiếng không kém gì bộ phim “Phải sống” của ông. Qua phim cháu muốn gửi gắm một thông điệp: Con người ta không muốn chết sớm mà phải chết vì không ngờ Thần Chết lại luôn phục sẵn trong các hành vi nguy cơ cao như tình dục không an toàn và sử dụng bơm kim tiêm chung…

Hầu hết phim do cháu sản xuất đều lấy cảm xúc từ những mảnh đời rất thực và nhân vật chính là những nạn nhân đáng thương của AIDS. Đó là một vị công chức suốt đời phấn đấu giữ gìn thế mà chỉ một phút ham vui đã đánh mất đi tất cả. Một nhân viên y tế bao ngày làm việc nghiêm túc chỉ vì một chút lơ là đã vô tình lây nhiễm HIV. Một người lao động vất vả cả đời mới gây dựng nên một mái ấm gia đình nhưng đến cuối đời phải chết trong cô đơn ghẻ lạnh.

Những thanh thiếu niên đang tràn trề nhựa sống một ngày kia lại trở nên thân tàn ma dại vì lỡ đua đòi hút chích. Có em bé thơ ngây đôi mắt trong veo nhưng cha mẹ đã sớm qua đời vì AIDS còn em thì không biết lúc nào Thần Chết tới mang đi. Lại có cả những cô gái khi biết mình có H đã tính chuyện trả thù đời gieo rắc cái chết cho bao nhiêu người khác.

Chao ơi bao nhiêu con người là bấy nhiêu số phận. Tất cả những yêu thương đau xót bạc bẽo dại khờ cùng những hiểu biết cặn kẽ về cách thức phòng tránh AIDS sẽ được cháu chuyển tải vào phim một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc. Cháu hy vọng với sức ám ảnh đặc biệt những bộ phim này sẽ vào trong đốt lửa lòng người xoa dịu nỗi đau xóa đi mặc cảm và thức tỉnh lương tri của những người còn thờ ơ trước căn bệnh này.

Nhưng ông ạ cháu thì “lực bất tòng tâm” cháu nghĩ chỉ có ông mới có thể giúp cháu biến những ước mơ này thành hiện thực để cứu lấy nhân loại. Vì vậy cháu rất mong được ông lắng nghe và thấu hiểu.

Kính thư!

HỒ THỊ HIẾU HIỀN
(Lớp 6/9 trường THCS Tây Sơn Quận Hải Châu TP. Đà Nẵng

bachduong57

Chào Gió Phương Nam! Theo Giáo sư Phan trọng Luận:"Tranh cãi xung quanh vấn đề bức thư có phải của ngài Lincoln không chỉ là chuyện văn bản học.

Nếu sai thì đính chính nếu là vấn đề tồn nghi của các nhà khoa học thì phải chấp nhận và có chú giải rằng đây là vấn đề còn tồn nghi. Hiện nhiều tài liệu vẫn cho rằng đây là bức thư của Lincoln" vị Tổng Chủ biên nhấn mạnh.

Vì vậy cho dù của ai đi nữa thì bức thư vẫn được đánh giá cao về giá trị giáo dục ở mọi thời đại phải không em? Bức thư có ý nghĩa không những với ngành giáo dục mà còn thức tỉnh cả nhận thức của những bậc phụ huynh và của toàn xã hội về quan điểm giáo dục trong việc trồng người!

Chị cảm ơn lời chúc của em. Chúc em vui khoẻ và hạnh phúc!

giophuongnam

Mến chào cô giáo Bạch Dương! Nhân ngày năm học mới em xin chúc chị nhiều niềm vui bên học trò thân yêu của mình nhé!

Chị Entry bài này rất ý nghĩa trong mùa khai giảng.
Chị ạ! em biết và đọc lá thư này lâu rồi và hình như nó gần như giai thoại khi có tài liệu nói rằng: đây không phải bức thư của TT Linconl? mà chỉ là của một phụ huynh? dẫu của ai thì nó cũng là tiếng nói chung cho ngành giáo dục trên toàn thế giới!

bachduong57

hì hì...Đã mở đt chưa ?
Mail của TT :Thuyhoang1959@yahoo.com.Sáng nay anh Miên nhắn tin chủ nhật này bay ra lại muốn tổ chức gặp nhau ở bên đó nhưng chắc TT bận cũng không sang được.
Chúc ngày mới an llành vui vẻ nhé!

Viết bởi thanh thuy — 08 Sep 2010 08:05

--------------
Hì hì. BD không dùng di động nữa vì muốn được sống như các cụ ngày xưa. Anh Miên ra đúng hôm BD đi công tác nên cũng không gặp được. Mình cũng bận tối mắt tói mũi Hu hu. Thỉnh thoảng mình sẽ liên lạc qua mail nhưng bây giờ thì chưa đâu nhé! H he.
Chúc bạn mình lúc nào cũng cười như ngài Di Lặc.

bachduong57

Nước Mỹ có sau 4000 Năm văn hiến của Việt nam nhưng tầm tư tưởng trong những con người Mỹ đã đưa đất nước ấy tiến bộ vượt bậc ta đã nhận thấy giáo dục con người là quan trọng đến nhường nào phải không bạn?

Viết bởi Đào Phan Toàn — 08 Sep 2010 07:58

------------
Cùng anh Đào Phan Toàn!
Mặc dù không dạy mẫu giáo nhưng BD có may mắn được dự nhiều giờ học của các cháu mẫu giáo khi còn làm việc ở nước bạn để tìm hiểu về tâm lý của lứa tuổi này và thấy được chủ nghĩa tư bản họ rèn con người từ khi còn "trứng nước". Qua những giờ học đó bản thân BD cũng học được ở các cháu nhiều điều bổ ích.
Đất nước ta vì ảnh hưởng của chiến tranh nên "bỏ qua" nhiều thứ trong đó có cả việc rèn "ngũ thường" (Đức Trí Tín Lễ Nghĩa)cho con em nhiều gia đình chỉ cần con được điểm cao sẽ cho là ngoan là tốt rồi còn những hành vi đạo đức thì không cần quan tâm! Cứ như vậy nên khi trưởng thành trong xã hội những thế hệ ấy cứ nối tiếp nhau sống vô cảm và mang nhiều thói hư tật xấu. Vì thế xã hội ta cứ triền niên trong tiêu cực là điều tất yếu phải không anh?
Cảm ơn sự đồng cảm của anh nhé. Chúc anh luôn an lành hạnh phúc.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15696','1nj6o2hg9uev235d8d29k31b87','0','Guest','0','54.198.126.110','2018-08-16 15:41:10','/post/15696/253371')